• Contact : 038-422-402, 086-475-9845
  • Specialist : Tel. 099-109-1978

เทคนิคการเลือกมุมติดตั้งกล้องวงจรปิด

เป็นธรรมดาสำหรับเจ้าของบ้าน ในการที่จะติดกล้องวงจรปิดที่บ้าน เพื่อดูแลทรัพย์สิน และรักษาความปลอดภัย ให้กับบ้านและคนที่คุณรัก จะมีเป็นกังวลอยู่บ้าง ว่าจะลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิด มุมไหนดี มุมไหนสำคัญ วันนี้แอดมินจะ ยกตัวอย่างจุดติดตั้งกล้องในจุดที่สำคัญๆ ของบ้านหนึ่งหลัง เพื่อเป็นไอเดียสำหรับลูกค้าที่จะติดตั้งจากกล้องวงจรปิด ฟูจิโกะ และเคนโปร เราพร้อมดูแลและให้บริการท่านอย่างดีที่สุด

จุดติดตั้งที่1‬ หน้าบ้าน หรืออาจจะมองภาพเป็นนอกรั้วบ้านของท่าน ในจุดนี้ประโยชน์ที่ท่านจะได้รับคือ ได้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวรอบนอกรั้วหน้าบ้าน หรือตรวจจับผู้มาเยือนหลายๆ กลุ่ม เช่น รปภ., บุรุษไปรษณีย์, คนเก็บขยะ หรือถ้ามองอีกด้านหนึ่งคือ ‪‎การเอื้อให้กับสาธารณะประโยชน์‬ เผื่อมีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นในหมู่บ้าน หรือกับเพื่อนบ้านของท่าน กล้องตัวนี้ก็อาจจะมีหลักฐานสำคัญๆ ก็เป็นไปได้ ก็ได้ช่วยเหลือสังคมให้ภูมิใจนะครับ ^__^

‎จุดติดตั้งที่2‬ ในตัวบ้าน โดยหันหน้ากล้องออกมาทางประตูบ้าน, รั้วบ้าน เช่น โรงจอดรถ เป็นต้น เพราะในหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ จะมีบางเวลาที่ปลอดคน รปภ.ไม่ได้เข้าตรวจ อาจะเป็นช่วงที่อันตรายที่สุดในช่วงกลางวันที่คุณโจร อาจจะมองว่า จุดนี้หละ ปีนง่าย ขน งัด ยกเค้า สะดวก อย่าลืมนะครับว่า เป็นที่ๆ ปลอดภัย ก็กลายเป็นจุดที่อันตรายที่สุดก็เป็นไปได้

‎จุดติดตั้งที่‬ 3 ภายในบ้าน ซึ่งในส่วนนี้ท่านอาจจะเลือกจุดติดตั้งเป็นห้องโถงโซนรับแขก โดยเห็นประตูทางเข้าบ้าน หรือบันไดทางขึ้น เพราะถ้าโดยมาก จากกรณีศึกษา เมื่อโจรเข้าบ้านแล้วเป้าหมายแรก คือ ‪ห้องนอนใหญ่ที่มีทรัพย์สินของสำคัญที่ท่านได้เก็บไว้‬ ก็จะเดินขึ้นทางบันได้นี่แหละ!!… หรือจุดติดตั้งในโซนกิจกรรมของบ้าน อาจจะไม่ใช่ว่า แค่เป็นการเฝ้าระวังภัยจากโจรผู้ร้าย แต่ในบางครั้งก็ ท่านก็อาจจะเห็นกิจกรรมของครอบครัว การเล่นของเด็กๆ ลูกๆ ในบ้าน ซึ่งก็อาจจะทำให้ท่านยิ้มและมีความสุข ตอนได้ย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็เป็นไปได้ ^__^

จุดติดตั้งที่ 4 จุดเสี่ยงมุมของรอบๆ ตัวบ้าน ที่ท่านคิดว่า เสี่ยงที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นหลังบ้าน หรือมุมรั้วของบ้าน

โดย ‪สิ่งสำคัญของการติดตั้งกล้องวงจรปิด‬ ควรอย่างยิ่ง คือ วางมุมของการติดตั้งโดยหันหน้าเลนส์ของกล้องออกจากตัวบ้านมาภายนอก หรือทางเดิน ‪เพราะจะได้มีระยะเวลาการโฟกัสหน้าของบุคคลได้นานขึ้น‬

และ ที่สำคัญมากที่สุด‬ หลังจากติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้ว ควรเปลี่ยนรหัสผ่านของกล้องวงจรปิดใหม่เป็นของท่านเอง อย่าให้ช่างกล้องวงจรปิดรู้ และไม่ควรบอก หรือให้รหัสผ่านนี้กับใครๆ นอกจากคนที่ท่านไว้ใจที่สุด เท่านั้น !!!!
‪อีกระบบเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดสมัยนี้‬ สามารถเชื่อมต่อสัญญาณกันขโมย และเปิด/ปิดสัญญาณกันโขมยผ่านมือถือได้แล้ว ซึ่งกล้องวงจรปิดฟูจิโกะ และเคนโปร ก็สามารถทำได้ ครับ
บางครั้ง ‪โจรกลัวเสียงไซเรนมากกว่ากล้อง‬ แต่ที่ต้องติดกล้องไว้ เพราะสามารถเก็บหลักฐานไว้ได้
‪เลือกใช้งานกล้องวงจรปิดฟูจิโกะและเคนโปรดีกว่านะครับ‬ เพราะท่านสามารถแจ้งเหตุร้าย ขอความช่วยเหลือถึงตำรวจได้ ‪มีระบบสำรองข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต‬โจรขโมยกล้อง ฮาร์ดดิสก์พัง ท่านก็มีข้อมูลภาพสำรองกับมิราเคิล อายส์
#เลือกใช้งานกล้องวงจรปิดฟูจิโกะและเคนโปรดีกว่านะครับ ถ้าของที่บ้านถูกโจรกรรม มี กรมธรรม์ของหายจ่ายจริง‬ เคลมเงินคืนสูงสุด 300,000 บาท ‪#‎กล้องวงจรปิดฟูจิโกะเคนโปรพัทยา‬ ‪#‎MPINTERSAFEe‬

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *